Căn bệnh khủng khiếp khiến nhiều cô gái trẻ bị ung thư giai đoạn cuối

Cập nhật: 24/4/2018 | 10:18:51 AM

Biết được thông tin này mà em hoảng hồn quá các chị ạ. Căn bệnh khiến các cô gái bị ung thư không hề xa lạ với chúng ta, thậm chí còn thường trực mỗi ngày vì thói quen ăn uống vô tội vạ của phụ nữ.

Những người bị ung thư được xem như đã bước một chân vào cửa tử, họ chỉ biết cầu Trời khẩn Phật và le lói hy vọng vào thuốc men điều trị. Thế nhưng, sự kỳ diệu bao giờ cũng rất mong manh!

Theo các nhà khoa học, tỉ lệ những người mắc bệnh ung thư thường rơi vào độ tuổi từ 40 trở lên, nhưng điều đó không có nghĩa là nó "chừa" những người trẻ ra các chị ạ.

Nếu phụ nữ chúng ta cứ cho rằng mình còn quá trẻ để mắc ung thư thì xin hãy suy nghĩ lại. Vì 3 câu chuyện dưới đây sẽ khiến tất cả đều bàng hoàng!!!

1. Cô giáo bị ung thư giai đoạn cuối khi tuổi đời còn rất trẻ.

Cô giáo trẻ Nguyễn Phạm Thanh Hằng (SN 1989, Hà Nội) thường cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, một ngày đi vệ sinh 28 lần nên nghi ngờ cơ thể đang có vấn đề. Vì vậy, cô cùng mẹ đến bệnh viện để thăm khám.

Bác sĩ cho biết cô giáo Hằng bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối, đã ủ bệnh 4 năm nhưng vì biểu hiện mờ nhạt nên không hề cảm nhận được.

Lúc nhận được hung tin, cô giáo trẻ cực suy sụp và chán chường. Bạn bè, đồng nghiệp đến thăm thường xuyên, nhất là các thầy cô giáo ở trường thường luân phiên nhau đến, vì "sợ Hằng sốc quá mà tự tử".

Hàng tuần, cô lại được mẹ đưa vào bệnh viện để truyền hóa chất, mỗi lần truyền mất khoảng 3 ngày liên tục, có lần mất 4 ngày. Chỉ trong vòng 2 tháng, gia đình cô đã tốn mất gần 100 triệu cho việc điều trị. Gia đình cũng xác định là truyền hóa chất như thế này cho đến hết đời, phải tiền núi cũng không xuể.

Mặc dù trong thời gian chống chọi với bệnh tật, cô gái này đã rất vui vẻ lạc quan nhưng số phận quá nghiệt ngã, nên cô giáo Nguyễn Phạm Thanh Hằng đã qua đời khi tuổi đời còn quá trẻ!

2. Mới 29 tuổi đã phải dừng lại sự sống vì ung thư trực tràng.

Cô Tiểu Nhu (đã thay đổi tên), 29 tuổi, là nhân viên văn phòng đã phát hiện ung thư giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã di căn nên không thể cứu chữa. Nguyên nhân là bởi từ nhỏ đến lớn cô đều có một sở thích là ăn thịt nướng.

Cô thường xuyên gọi thịt nướng giao tận nhà hoặc mua bên ngoài như một sở thích của bản thân. Theo thời gian, Tiểu Nhu mắc bệnh trĩ và đôi khi có máu xuất hiện trong phân, thậm chí cô còn hay bị đau vùng bụng dưới bên trái.

Đến một hôm sau bữa ăn, cô cảm thấy vùng bụng đau đến mức không chịu nổi, cảm giác gần như đau ngất đi thì mới được đồng nghiệp đứa vào bệnh viện. Tại đây, bác sĩ rất nhanh chóng tìm ra Tiểu Nhu đã bị ung thư đại tràng sigma giai đoạn cuối, nguyên nhân là do cô thường xuyên ăn nhiều thịt nướng.

3. Vừa sinh con 3 tháng đã mắc bệnh ung thư đại trực tràng di căn sang gan.

Vừa sinh con được 3 tháng, chị Trần Thị H., 27 tuổi, sống tại Hà Nội, rất hay bị rối loạn tiêu hóa, ngày đi ngoài tới 2-3 lần có ngày chẳng đi và chuyển sang táo bón. Chị cũng sụt cân nhanh, không ăn uống được nhiều.

Lo sợ bị hậu sản, chị H đi kiểm tra sức khỏe và chết điếng khi biết mình bị ung thư tiêu hóa. Suy nghĩ về lối sống của mình, chị H kể mình rất thích ăn thịt nướng, đồ uống giải khát và thật chua xót khi biết đây là nguyên nhân dễ mắc bệnh.

Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Đình Chân cho biết, hầu hết bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng đều phát hiện ở giai đoạn cuối nên việc điều trị thường khó khăn hơn.

Khảo sát cho thấy, bệnh này có nguy cơ cao ở nhóm người có thói quen ăn như ăn đồ cay, đồ nướng, đồ nóng, chất kích thích, đồ nhiều dầu mỡ…Đây cũng là bệnh khiến các bạn gái bị ung thư nhiều nhất hiện nay

4. Muốn không ung thư trực tràng, chị em phải xem lại chuyện ăn uống

Nguyên nhân chủ yếu của ung thư trực tràng đều liên quan đến việc ăn uống. Người xưa ăn rất nhiều thực phẩm thô, nhưng hiện này chúng ta lại ăn quá nhiều chất dầu mỡ mà thiếu đi chất xơ thô. Có lẽ chính vì vậy mà hiện nay, rất nhiều các cô gái bị ung thư vì mắc bệnh này.

Một nghiên cứu của Viện Ung thư quốc gia Mỹ, trong khi nướng thịt có hai loại chất được sinh ra và bao bọc lấy phần thịt bên trong, đó là amin dị vòng và hydrocarbon đa nhân. Cả 2 loại hóa chất này đều là tác nhân gây ung thư ở người nếu ăn vào. Hơn nữa, lượng chất béo, chất đạm có trong thịt khá cao dễ dẫn đến tăng tiết mật.

Còn theo PGS. Nguyễn Thị Lâm, thì thịt nướng rất giàu chất đạm, nhưng khi chế biến bằng hình thức này, chúng dễ biến thành tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư tuyến tụy.

Khói thịt nướng cũng hàm chứa một lượng hóa chất độc hại, gây ra rất nhiều bệnh. Nếu như hít phải loại khói này vào cơ thể, nguy cơ bị ung thư cao gấp 400 lần khả năng bị ung thư bởi các tác nhân khác.

Thêm vào đó, thịt nướng vỉa hè hoặc ở một số quán hàng thường không đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc xuất xứ nên dễ gây bệnh ở đường tiêu hóa.

Vì vậy, để phòng tránh căn bệnh ung thư trực tràng, chị em tuyệt đối tránh xa đồ nướng và nên xem xét lại chế độ ăn hàng ngày của mình nhé!

  • Quảng cáo trái 2
  • Quảng cáo trái 3
  • Quảng cáo trái 4
Thiết kế 2020 © Tập đoàn máy lọc nước Pretech