Hệ thống lọc nước RO cho công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, dược phẩm

Cập nhật: 7/9/2021 | 9:11:35 AM

Việc lựa chọn một thiết bị lọc nước có chất lượng tốt phục vụ cho quá trình chế biến thực phẩm luôn là yêu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Việc có được nguồn nước sạch cho sản xuất giúp cho sản phẩm có chất lượng cao, khi sản phẩm có chất lượng cao sẽ giúp cho sản phẩm đó đến tay người tiêu dùng nhiều hơn, sản phẩm được ưa chuộng hơn.

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO dùng trong công nghệ thực phẩm là hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ RO được thiết kế sử dụng để chế biến các loại thực phẩm yêu cầu chất lượng nước sạch cao, hoặc các sản phẩm lên men truyền thống ví dụ như: xưởng chế biến thực phẩm, giải khát, nhà máy chế biến sữa, xì dầu, thực phẩm đóng hộp v.v.. Độ dẫn điện của nước đầu vào là 300-800μS/cm, sau khi qua xử lý nước, độ dẫn điện của nước đầu ra là 4-12μS/cm. Có thể đáp ứng mọi yêu cầu trong ngành chế biến thực phẩm.

Điểm mạnh của dây chuyền lọc nước dùng trong thực phẩm là:

  • Loại bỏ cặn và vi khuẩn, không làm thay đổi mùi vị, màu sắc của chất liệu cần lọc.
  • Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể.
  • Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.
  • Kích thuớc của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
  • Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất và sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học.
  • Vật liệu của màng lọc không bị tan vào nguồn nước, màng lọc hoàn toàn chịu được hoá chất axit pha loãng, chịu được muối, cồn và nhiều hoá chất khác.

Pretech tự hào là đơn vị dẫn đi đầu trong ngành xử lý nước tinh khiết, chuyên thiết kế và lắp đặt hoàn thiện hệ thống lọc nước, xử lý nước, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý khách hàng một hệ thống lọc nước RO tinh khiết cho chế biến thực phẩm đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Theo đó quy trình xử lý nước RO cho ngành công nghiệp thực phẩm sẽ trải qua các quá trình như sau:

Nước đầu nguồn vào là:

  • Nước giếng: chứa nhiều ion kim loại nặng đây hại
  • Nước thành phố: cần xử lý độ cứng, mùi, hóa chất hữu cơ hòa tan,..

Nước được dẫn qua các cột lọc:

  1. Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan, sỏi đỡ.  Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để thành phần kim loại  nặng có trong nước.
  2. Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.
  3. Cột trao đổi ion: Chứa các hạt trao đổi ion của DOW, Lanxes, Purolite,… Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi, làm giảm độ cứng của nước,nước sau làm mềm có độ cứng <1mgCaCO3/L, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.

Lọc Cartridge: chứa các lõi lọc 20inch; kích thước các khe của lõi lọc này <5µm, sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong hệ thống nhằm bảo vệ an toàn cho màng lọc RO.

Màng lọc RO: Áp dụng cơ chế thẩm thấu ngược,  nâng hiệu suất lọc nước của màng lên tới 96.95%. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo.

Đạt yêu cầu không có vi sinh vật trong trong nước dùng trong ngành thực phẩm sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước là 10µS/cm

  • Quảng cáo trái 2
  • Quảng cáo trái 3
  • Quảng cáo trái 4
Thiết kế 2020 © Tập đoàn máy lọc nước Pretech