máy lọc nước, máy lọc nước gia đình, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước ro, linh kiện máy lọc nước, bán máy lọc nước, máy lọc nước công nghiệp

Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ tại nhà vốn ít nhưng cho hiệu quả cao

Cập nhật: 10/5/2018 | 9:24:43 AM

Có rất nhiều mẹ ở nhà làm nội trợ và có thời gian rảnh khá nhiều, vì thế mà có ý định kinh doanh nhỏ tại gia để kiếm thêm thu nhập. Nếu còn chưa biết kinh doanh gì thì hãy tham khảo 4 ý tưởng này.

1. Chăm sóc và tư vấn cho mẹ bầu

Hiện nay, nhiều gia đình rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mẹ và bé, nhất là trong những ngày bé vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Nhiều gia đình còn cho rằng để sau khi ra đời bé được thông minh và khỏe mạnh thì việc chăm sóc từ trong bụng mẹ là việc làm cần thiết. Nhất là khi đời sống của người dân nước ta ngày một cao thì việc này rất được quan tâm.

Hơn thế nữa, trong quá trình mang thai nhiều mẹ cũng luôn tìm tòi học hỏi và tích góp kiến thức cho bản thân mình. Thế nhưng, họ lại luôn có cảm giác hoang mang vì quá nhiều thông tin không biết phải áp dụng cái nào cho phù hợp. Thế nên, nếu các mẹ là người có kinh nghiệm trong vấn đề này thì lại cần tốt và chỉ cần bỏ một chút thời gian nghiên cứu. Vốn ban đầu dù có ít đi chăng nữa thì cũng chẳng sao vì ý tưởng này rất phù hợp để các mẹ kinh doanh nhỏ tại nhà nhưng đem lại hiệu quả vô cùng cao đấy nhé.

Để có thể làm tốt được công việc này thì trước khi bắt đầu kinh doanh em nghĩ các chị nên phân loại công việc mình sẽ cần làm cho các mẹ bầu. Nghiên cứu và lên danh sách những vấn đề mà mẹ bầu quan tâm trong khi đang mang thai,... Ít nhất là phải chuẩn bị được kiến thức như thế thì mới bắt đầu kinh doanh được các mẹ nhé.

Những dịch vụ mà các mẹ có thể tư vấn cho mẹ bầu như: các loại thức ăn giúp bé phát triển toàn diện, khỏe mạnh và thông minh, các mẹ bầu nên hoạt động như thế nào cho phù hợp trong quá trình mang thai, các loại nhạc nên cho bé nghe từ trong bụng mẹ, các bài tập giúp mẹ và bé cùng khỏe mạnh, những thứ cần tránh khi mang thai,…

2. Chụp ảnh và quay phim trẻ em

Nếu các mẹ nhà mình có niềm đam mê hoặc yêu thích chụp ảnh, quay phim thì ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà bằng phim ảnh là vô cùng lý tưởng đấy nhé.

Chỉ với chiếc máy ảnh cơ và chiếc máy quay phim đơn giản các mẹ có thể kiếm được một khoản tiền lớn từ việc chụp ảnh và quay phim cho các bé đấy. Nhất là trong thời buổi hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh luôn muốn ghi lại quá trình phát triển của con mình vì đó cũng là một niềm hạnh phúc của bất cứ cha mẹ nào.

Để xây dựng được thương hiệu cho riêng mình, thì ngoài kĩ năng tốt ra các mẹ cần phải biết PR cho thương hiệu của mình nữa đấy nhé.

Chẳng hạn như thông qua các bài viết hay các tác phẩm mà các mẹ đã từng hoàn thành. Nhưng nếu các mẹ là người có kỹ năng chưa vững và chưa có tác phẩm nào hoành tráng thì cũng không sao. Kỹ năng thì cứ từ từ làm rồi hoàn thiện và nâng cao là được. Còn với chuyện PR thương hiệu thì ban đầu các mẹ nên nhờ đến gia đình và người quen của mình thì tốt nhất. Khi nào vững rồi thì phát triển tiếp cũng không quá muộn đâu các mẹ nhé.

3. Cho thuê đồ

Nếu như các mẹ sống ở nông thôn thì ý tưởng kinh doanh này sẽ rất phù hợp đấy nhé. Vì thông thường ở nông thôn, không phải gia đình nào cũng đều sắm cho mình tất cả những vật dụng mà họ cần vì có những thứ họ chỉ dùng một vài lần hoặc chỉ duy nhất một lần trong đời mà thôi và cũng có thể là do nó quá đắt đỏ khi mua.

Do đó, các mẹ có thể mở một cửa hàng cho thuê những dụng cụ theo nhu cầu của họ. Nhưng với ý tưởng kinh doanh siêu lời này thì trước tiên các mẹ phải trang bị cho mình một vố vốn nhất định thì mới mong mở được cửa hàng tại gia nhé.

Sau đây sẽ là một vài gợi ý mà các mẹ có thể tham khảo và học cách kinh doanh nhé:

– Đồ cưới: tráp lễ ăn hỏi, phông, bạt đám cưới, xoong nồi, bát đũa, mâm ăn cỗ, loa đài, bàn ghế, rạp đám cưới,…

– Đồ dùng xây dựng: xe đẩy, cốt pha, dầm, bình đựng nước cỡ lớn, các giàn giáo,…

– Các loại máy cỡ nhỏ: máy gieo hạt, máy xát lạc, máy cày bừa, máy tuốt lúa, máy gieo lúa,…

– Trang phục và phụ kiện các loại: trang phục cưới, trang phục đi diễn văn nghệ, áo dài,...

Nói là thế, nhưng nếu các mẹ là người ở thành thì thì ý tưởng kinh doanh này cũng rất ổn nhưng có điều sẽ không lý tưởng bằng ở nông thôn mà thôi.

4. Dịch vụ in ấn thiệp cưới, giấy mời sự kiện, hội nghị

Thêm một ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà nữa cho các mẹ nhà mình đó là mở dịch vụ in ấn thiệp cưới, giấy mời sự kiện, hội nghị,... Bởi lẽ ngày nay, thiệp cưới hay các loại giấy mời ngày càng được nhiều người chú trọng đến. Nhiều gia đình hay tổ chức tiệc họ sẽ sẵn sàng chi trả nhiều tiền cho việc thiết kế, in ấn những sự kiện quan trọng của gia đình.

Ngoài ra, nhu cầu của mặt hàng in ấn này ngày càng nhiều và được tiêu thụ mọi thời gian trong năm. Vì thế, mô hình kinh doanh nhỏ này có thể giúp các mẹ lời nhiều mà số vốn bỏ ra không quá nhiều. Các mẹ có thể tạo nên một thương hiệu in ấn thiệp, giấy mời đẹp với nhiều mẫu mã và đa dạng cho nhiều loại sự kiện khác nhau chứ không nhất thiết phải theo một vài sự kiện giới hạn.

Việc các mẹ cần làm là nên lập một fanpage trên các trang mạng xã hội mà điển hình là Facebook hay mở website nhằm trưng bày các mẫu thiệp mà các mẹ có thể thiết kế nhằm giúp khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng.

Từ đó, các mẹ cũng nên xây dựng riêng cho bản thân mình một thương hiệu gắn liền với cửa hiệu đi là vừa. Nếu có thương hiệu tốt các mẹ sẽ không phải tốn thời gian để đi tìm khách hàng nữa mà họ sẽ chủ động tìm đến với các mẹ đấy.

1900 636 683

máy lọc nước, máy lọc nước gia đình, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước ro, linh kiện máy lọc nước, bán máy lọc nước, máy lọc nước công nghiệp