máy lọc nước, máy lọc nước gia đình, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước ro, linh kiện máy lọc nước, bán máy lọc nước, máy lọc nước công nghiệp

Quạt làm mát khác gì với quạt điện thường

Cập nhật: 16/5/2018 | 4:41:08 PM

Quạt làm mát là gì?

Quạt làm mát bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. 

Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Điểm giống và khác nhau của quạt thường so với quạt làm mát?

- Giống nhau: Quạt thường và quạt làm mát đều có công dụng làm mát không khí, xua tan cái nóng oi ả, mang lại cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho gia đình thân yêu của bạn.

- Khác nhau:

Tiêu chí

Quạt thường

Quạt làm mát

Cơ chế làm mát

Bằng chuyển động cánh quạt

Bằng hơi nước

Khả năng làm mát

Thấp hơn so với quạt điều hòa

Cao hơn, có thể làm mát hết cả không gian phòng

Điện tiêu thụ

Ít tốn điện hơn

Tốn điện hơn

Tiện ích kèm theo

Chỉ một số model có:

  • Điều khiển từ xa
  • Chức năng hẹn giờ
  • Tạo ion, ozone làm sạch không khí (tuỳ model)
  • Chế độ ngủ đêm (tuỳ model)
  • Điều khiển từ xa  

Độ ồn

 

Êm ái hơn

Bánh xe

Tùy theo từng model quạt

Được trang bị bánh xe, di chuyển linh hoạt

Giá thành

Từ 200.000 - 2 triệu

Từ 2 - 9 triệu

Xét về khả năng làm mát rộng và giảm nhiệt độ cho căn phòng thì quạt thường không thể là "đối thủ" của quạt làm mát. Thử tưởng tượng trời nóng hầm hập mà ngồi trong phòng với chiếc quạt gió thường thì cũng chẳng mấy dễ chịu phải không nào!

Tuy nhiên với giá thành rẻ và khả năng làm mát tương đối, quạt điện thường vẫn là sự lựa chọn hợp lý cho những gia đình có thu nhập eo hẹp. 

Tóm lại, quạt thường hay quạt làm mát đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên xem xét đến nhu cầu kinh tế gia đình, không gian sử dụng để lựa chọn cho mình thiết bị làm mát phù hợp nhất trong mùa hè nóng bức này!

Hotline bán hàng1900 636 683

máy lọc nước, máy lọc nước gia đình, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước ro, linh kiện máy lọc nước, bán máy lọc nước, máy lọc nước công nghiệp